Quận Ba Đình

Danh sách xếp hạng

Phạm Thị Thu Hằng 20/05/2024

5 Salon làm tóc tại quận Ba Đình thợ chuyên nghiệp, dịch vụ tốt

5/5 - (1 bình chọn)
Bùi Thị Diễm Hằng 19/10/2023

5 Phòng khám nha khoa ở Q. Ba Đình, Hà Nội cơ sở hiện...

4.8/5 - (50 bình chọn)
Hà Quốc Tấn 20/05/2024

5 Phòng khám thú y quận Ba Đình uy tín, dịch vụ tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Hà Quốc Tấn 20/05/2024

5 Phòng khám thú y quận Ba Đình uy tín, dịch vụ tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Phạm Thị Thu Hằng 20/05/2024

5 Salon làm tóc tại quận Ba Đình thợ chuyên nghiệp, dịch vụ tốt

5/5 - (1 bình chọn)
Bùi Thị Diễm Hằng 19/10/2023

5 Phòng khám nha khoa ở Q. Ba Đình, Hà Nội cơ sở hiện...

4.8/5 - (50 bình chọn)

Đánh giá

Là một trong bốn quận nội thành đầu tiên của Hà Nội, Ba Đình từng giữ vị trí trọng yếu của Kinh thành Thăng Long xưa. Ngày nay, là một trong 4 quận trung tâm của thủ đô, Ba Đình là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng của Đảng, Nhà nước nói chung và Hà Nội nói riêng.

Sở dĩ có cái tên Ba Đình là vì ngày xưa đây là vùng đất của 3 thôn Mỹ Khê, Thượng Thọ, Mậu Thịnh, cả 3 thôn này có chung một ngôi đình ở Mỹ Khê. Cái tên Ba Đình cũng bắt đầu nổi tiếng từ sau cuộc khởi nghĩa nhằm hưởng ứng phong trào Cần Vương năm 1886.

Được xem là một vùng đất “địa linh, nhân kiệt,” Quận Ba Đình gây ấn tượng với nhiều di tích, danh thắng tiêu biểu của Thủ đô như Hoàng Thành Thăng Long, đền Quán Thánh, đền Voi Phục, chùa Một Cột, cột cờ Hà Nội…

Đặc biệt Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – nơi gìn giữ di hài vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam cũng được xây dựng tại quảng trường Ba Đình nơi Hồ Chí Minh từng chủ trì các cuộc gặp mặt quan trọng. Quận Ba Đình cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Không chỉ là một Quận gắn liền với nhiều câu chuyện lịch sử, Ba Đình còn là trung tâm kinh tế, tập trung nhiều tiện ích mua sắm và giải trí hiện đại nhất thủ đô, bao gồm Lotte Center, chợ Long Biên, Quảng trường Ba Đình, Vincom Center Metropolis Liễu Giai, Rạp chiếu phim quốc gia, Rạp chiếu phim CGV…

Quận Ba Đình còn sở hữu nhiều công viên được xây dựng từ thời Pháp, trong đó có Công viên Bách Thảo Hà Nội – nơi được xem là “lá phổi xanh” của cả Hà Nội.

Với 60 năm thành lập và phát triển, đây cũng là một trong những quận có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc, xứng đáng với vị thế địa bàn trung tâm hành chính – chính trị quốc gia.

Đến với quận Ba Đình bạn còn được thưởng thức đủ các món đặc sản trứ danh như bánh tôm Hồ Tây, kem Hồ Tây, phở cuốn Ngũ Xã… Ngoài những hàng quán vỉa hè mang đậm nét Hà Nội nằm dọc các con phố Cát Linh, Nguyễn Thái Học, Thụy Khuê.

Bạn còn dễ dàng tìm thấy nhiều nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản với những món ăn thơm ngon. Hay cả các món u, đặc biệt với món bò bít tết hảo hạng và rượu vang tuyệt phẩm bậc nhất đất Hà Thành.

Với những đặc điểm của một trong 4 quận trung tâm tiêu biểu của Hà Nội, cùng những nét văn hóa, lịch sử, ẩm thực đa dạng, phong phú của mình, quận Ba Đình chắc chắn là nơi bạn nhất định phải ghé thăm khi đến với thủ đô để có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

9 chủ đề 0 review

Cổng dữ liệu đánh giá tốt nhất ở Hà Nội

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Hà Nội được cộng đồng Reviewers trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

HaNoi Review có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng ký email để nhận tin mới nhất
Về chúng tôi
Hệ sinh thái
Logo quy Nhơn Review Logo topAZ Review Logo Danh sách vàng

  © Bản quyền 2023 HaNoiReview.net | Chỉnh Sách - Điều Khoản