Quận Hai Bà Trưng

Danh sách xếp hạng

Hà Thị Thái Thanh 29/05/2024

10 Nhà hàng món ngon, view đẹp nhất quận Hai Bà Trưng nên thử

5/5 - (1 bình chọn)
Bùi Thị Diễm Hằng 19/10/2023

5 Phòng khám nha khoa tại Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội dịch vụ...

4.4/5 - (94 bình chọn)
Phan Đỗ Gia Thư 20/05/2024

5 Trung tâm tiếng Anh tại Q. Hai Bà Trưng uy tín, nhiều khóa...

5/5 - (1 bình chọn)
Phan Đỗ Gia Thư 20/05/2024

5 Trung tâm tiếng Anh tại Q. Hai Bà Trưng uy tín, nhiều khóa...

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá

Quận Hai Bà Trưng là khu vực vinh hạnh được mang tên hai nữ anh hùng dân tộc đầu tiên, trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Nơi này được xem là một trong những khu vực quan trọng của thành phố Hà Nội, bởi tại đây có các mạch đường thiết yếu mở rộng vùng kinh tế của quận, có thể kết nối với khác quận khác.

Quận Hai Bà Trưng còn được xem là “vùng đất lịch sử”, vì có nhiều chứng tích và di tích còn xót lại trong đó có hơn 40 di tích xếp hạng, có thể kể đến như Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, Khu tưởng niệm nạn đói năm 1945, Cách mạng 152 Bạch Mai,…

Tại khu vực này có các con đường chính, to rộng có các dải phân cách chia làm các làn đường và có nhiều trục khác nhau. Sự ra đời đặc biệt của cầu Vĩnh Tuy đã rút ngắn được lộ trình di chuyển từ Hà Nội đi các thành phố giáp ranh hướng theo quốc lộ 5 đi Hải Phòng, Quảng Ninh.

Các con đường tại quận Hai Bà Trưng đều có cây xanh, được tập trung chủ yếu tại các khu vực như hồ, khu tập thể hay khu trường học. Bên cạnh đó, khu vực này còn có các hồ điều hòa cảnh quan, giúp không khí giữa mật độ dân cư tăng nhanh.

Quận Hai Bà Trưng mang dáng dấp cổ kính đan xen với hiện đại như những dãy nhà còn xót lại ở thời kỳ trước hay những cánh cổng làng được xem là những dấu vết kiến trúc xưa để lại. Riêng về các công trình chùa, đền đình có hơn 10 công trình nổi tiếng như chùa Hộ Quốc, đền Đồng Nhân thờ Hai Bà Trưng….

Với lợi thế trong khu vực nằm gần nhiều trường đại học lớn, nên nơi này tập trung nhiều địa chỉ đặc biệt dành cho sinh viên, đáp ứng được các nhu cầu ngon – bổ – rẻ. Trên các con phố Tạ Quang Bửu, Lê Thanh Nghị, Giải Phóng có nhiều hàng quán có thể kể đến như cháo sườn sụn, cháo trai, chè tự phục vụ…

Quận Hai Bà Trưng là nơi gìn giữ nét đẹp cổ kính, là nơi chứng kiến sự phát triển cơ sở hạ tầng của các công trình, của các khu chung cư, tòa nhà cao tầng hiện đại tiện nghi. Khi đặt chân đến đây bạn sẽ được trải nghiệm nhịp sống, ẩm thực và văn hóa của người dân Hà Nội.

10 chủ đề 0 review

Cổng dữ liệu đánh giá tốt nhất ở Hà Nội

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Hà Nội được cộng đồng Reviewers trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

HaNoi Review có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng ký email để nhận tin mới nhất
Về chúng tôi
Hệ sinh thái
Logo quy Nhơn Review Logo topAZ Review Logo Danh sách vàng

  © Bản quyền 2023 HaNoiReview.net | Chỉnh Sách - Điều Khoản