Quận Hoàn Kiếm

Danh sách xếp hạng

Đánh giá

Quận Hoàn Kiếm được mệnh danh là “ trái tim” trong lòng thủ đô, nơi quy tụ của nhiều giá trị lịch sử, chứa đựng nền văn hóa lâu đời thể hiện qua những địa danh nổi tiếng. Nằm ở vị trí trung tâm của Hà Nội, Quận Hoàn kiếm là trung tâm hành chính, chính trị, thuận lợi cho việc mở rộng thị trường, giao lưu phát triển.

Khi đất nước dần phát triển, Quận Hoàn Kiếm cũng thể hiện được sự năng động và bắt nhịp nhanh với cuộc sống mới. Người Hoàn Kiếm vừa giữ gìn và phát huy những nét giá trị quý báu được kết tinh từ truyền thống lịch sử của ông cha ta, vừa đẩy mạnh nền kinh tế của thủ đô.

Đến với Hoàn Kiếm, bạn sẽ bắt gặp những con đường uốn lượn và ăn theo dòng chảy của các con sông, hệ thống hồ nước cũng tạo nên cảnh quan cho khu vực hạn chế tình trạng ôi nhiễm bụi.

Dấu ấn mà Hoàn Kiếm để lại trong mỗi con người là những công trình kiến trúc cổ mang nhiều ký ức ngàn năm văn hiến, là những con phố cổ tập trung đông đúc du khách quốc tế và bạn bè ghé thăm.

Ngoài ra nơi đây còn có một danh lam thắng cảnh nổi tiếng phải kể đến là Hồ Gươm, một nơi làm nao nức lòng người với câu chuyện truyền thuyết về Rùa thần và thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tại đây

Nói về ẩm thực, thì tại đây đem đến những món ăn độc đáo mang hương vị đặc trưng của con người Hà Thành và cũng là nơi mà các hàng quán tập trung nhiều đồ ăn phong phú. Không gian quán từ hiện đại ấm cúng kết hợp phong cách Ý cho đến thiết kế đậm chất một Hà Nội xưa cũ.

Hoàn Kiếm còn mọc lên những khu trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất Hà Thành: Tràng Tiền Plaza, chợ Đồng Xuân, Hàng Da… và đa dạng các loại hình kinh doanh phục vụ nhu cầu đời sống của con người.

Có thể nói quận Hoàn Kiếm không những là khu phố cổ mang nhiều dấu ấn của thủ đô mà còn là nơi tấp nập những hàng quán mang dấu ấn riêng, đậm chất Hà Nội.

8 chủ đề 0 review

Cổng dữ liệu đánh giá tốt nhất ở Hà Nội

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Hà Nội được cộng đồng Reviewers trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

HaNoi Review có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng ký email để nhận tin mới nhất
Về chúng tôi
Hệ sinh thái
Logo quy Nhơn Review Logo topAZ Review Logo Danh sách vàng

  © Bản quyền 2023 HaNoiReview.net | Chỉnh Sách - Điều Khoản