Quận Cầu Giấy

Danh sách xếp hạng

Đánh giá

Tống Lê Ngọc Trâm 17/11/2023

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam: Thông tin dịch vụ và...

5/5 - (2 bình chọn)
Tống Lê Ngọc Trâm 06/03/2024

Trung tâm Tâm lý giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam: Địa chỉ chăm...

4.1/5 - (102 bình chọn)

Quận Cầu Giấy nằm ở phía Tây của thủ đô Hà Nội, phía Bắc giáp quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm, phía Đông giáp quận Đống Đa và quận Ba Đình, phía Nam giáp quận Thanh Xuân, phía Tây giáp quận Nam Từ Liêm. 

Nơi đây là một trong những cửa ngõ quan trọng của Hà Nội có nhiều làng nghề truyền thống. Vùng đất cổ xưa là nơi có làng Cót, thuộc một trong “Tứ danh hương: Mỗ-La-Canh-Cót” của đất kinh kỳ Thăng Long xưa. 

Cùng với sự trường tồn nhiều năm lịch sử ghi dấu cho minh chứng một thời vang danh hiếu học và khoa bảng. Cả một vùng Bưởi nổi tiếng với nghề làm giấy trong kinh thành Thăng Long cổ kính. Vì thế ngày nay lấy tên là Quận Cầu Giấy nhờ bề dày lịch sử rất đáng tự hào này.

Mỗi làng nghề nơi đây chuyên làm một loại giấy khác nhau. Từ làng Yên Hòa làm giấy thô, giấy gió. Đến làng An Thái làm giấy bản, giấy lệnh. Cuối cùng là làng Nghĩa Đô làm giấy sắc phong. Ngoài ra còn có làng Vọng nổi tiếng với nghề làm cốm, làng Giàn nổi bật với nghề làm hương, làng Nghĩa Đô chuyên sản xuất kẹo mạch nha. 

Quận Cầu Giấy còn có chùa Hà, địa điểm du lịch nổi tiếng của các cặp đôi hay những người muốn cầu tình duyên. Với kiến trúc cổ kính và không gian thoáng đãng sẽ khiến tâm ta tĩnh lặng. Ngôi chùa cũng khiến cho du khách cảm thấy tâm hồn thư thả tách biệt với phố phường tấp nập ngoài kia.

Từ đời tổ tiên người dân Cầu Giấy còn có truyền thống hiếu học với số lượng người thi tài đỗ cao. Quận Cầu Giấy còn biết đến là nơi có những món ăn ngon, nếu khó lựa chọn các địa điểm ăn uống bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương ở đây để bỏ túi cho mình những quán ăn đường phố hấp dẫn, phù hợp túi tiền.

Nổi tiếng nhất khi nói về ẩm thực ở quận Cầu Giấy vẫn là đặc sản cốm vòng của làng Vòng được biết đến là món ngon danh bất hư truyền, rất nổi tiếng của nền ẩm thực Hà Nội. Cái tên Cốm Vòng bắt nguồn từ vị trí của làng nằm trong một con đường vòng hình tròn.

Những món ăn đặc trưng nơi đây khiến du khách thích thú tham quan quận Cầu Giấy bên gia đình, bạn bè, người thân và đem lại những những trải nghiệm du lịch thú vị. Cùng nhau tham quan địa bàn cổ kính nhiều dấu tích lịch sử này để lưu giữ những phút giây tuyệt vời.

19 chủ đề 3 review

Cổng dữ liệu đánh giá tốt nhất ở Hà Nội

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Hà Nội được cộng đồng Reviewers trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

HaNoi Review có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng ký email để nhận tin mới nhất
Về chúng tôi
Hệ sinh thái
Logo quy Nhơn Review Logo topAZ Review Logo Danh sách vàng

  © Bản quyền 2023 HaNoiReview.net | Chỉnh Sách - Điều Khoản