Quận Tây Hồ

Danh sách xếp hạng

Đánh giá

Quận Tây Hồ may mắn được thiên nhiên ban tặng những cảnh đẹp thơ mộng, yên bình, hiếm có giữa lòng Hà Nội tấp nập, xô bồ. Khi ánh nắng chiều vàng ruộm buông xuống, trên chiếc xe cùng nhau rong ruổi khắp phố phường quanh quận Tây Hồ, ta như lạc vào một xứ sở đặc biệt của Hà Nội.

Nếu quận Hoàn Kiếm mang nét lịch sử nghìn năm cổ kính thì quận Tây Hồ lại khoác lên mình thêm những nét truyền thống xưa cũ của Hà Nội tạo nên một khung cảnh yên ả, vắng lặng nhưng vô cùng tôn nghiêm.

Khi nhắc về quận Tây Hồ hình ảnh Hồ Tây luôn trực sẵn trong tâm trí của biết bao người dân thủ đô. Nếu như Hà Nội là một bức tranh đa màu sắc thì Hồ Tây chính là các mảng sắc màu lãng mạn nhất. Không những thế, Hồ Tây còn ví như “trái tim” chứa đựng trạng thái buồn vui của con người nơi đây.

Với các công trình di tích lịch sử tập trung xung quanh, quận Tây Hồ được xem là nơi sở hữu nhiều danh thắng nổi bật nhất của thủ đô Hà Nội. Điển hình như Phủ Tây Hồ, chùa Vạn Liên thờ Phật và bà Chúa Liễu Hạnh, Đền thờ Kim Ngưu, Đền Quán Thánh,…

Bên cạnh đó, quận còn có các làng nghề truyền thống như làng hoa Nghi Tàm, nghề trồng đào ở làng Nhật Tân và chợ hoa Quảng An là chợ hoa nổi tiếng nhất nội thành Hà Nội.

Nơi đây hội tụ mọi điều kiện thuận lợi để an cư lạc nghiệp chứa đựng môi trường sống trong lành, môi trường làm việc năng động.Chính vì vậy, số lượng người Hàn Quốc, Tây Âu, Mỹ tập trung tại khu vực khá đông. 

Do đó, ngoài nền ẩm thực Việt truyền thống đặc trưng của quận Tây Hồ như bánh tôm Hồ Tây, lẩu ếch, còn có các nhà hàng được mở ra để phục vụ người nước ngoài như quán ăn Nhật, quán Burger, quán Bò nướng…

Có thể nói, quận Tây Hồ chính là điểm đến thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp ghé thăm Hà Nội.

6 chủ đề 0 review

Cổng dữ liệu đánh giá tốt nhất ở Hà Nội

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Hà Nội được cộng đồng Reviewers trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

HaNoi Review có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng ký email để nhận tin mới nhất
Về chúng tôi
Hệ sinh thái
Logo quy Nhơn Review Logo topAZ Review Logo Danh sách vàng

  © Bản quyền 2023 HaNoiReview.net | Chỉnh Sách - Điều Khoản