Quận Hà Đông

Danh sách xếp hạng

Hà Quốc Tấn 27/05/2024

7 Quán cơm văn phòng tại quận Hà Đông ngon như cơm nhà

5/5 - (2 bình chọn)
Phạm Thị Thu Hằng 20/05/2024

5 Trung tâm tiếng Anh tại quận Hà Đông uy tín, dạy chất lượng

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá

Hà Đông là một quận nội thành của Hà Nội, nằm giữa sông Nhuệ và sông Đáy, cách trung tâm thủ đô 12km về phía Tây Nam. Đây vốn là một vùng đất giàu truyền thống lịch sử-văn hóa và hiện nay cũng đang có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội nhanh chóng

Khi đến Hà Đông, du khách không thể bỏ qua các địa danh như: Chùa Văn Quán, chùa Bia Bà La Khê, chùa Trắng Mậu Lương, đình La Khê, đình Cầu Cơ,… Những di tích lịch sử này gắn liền với biết bao thăng trầm và biến đổi của quận.

Mặc dù là một quận ngoại thành Hà Nội, nhưng ở đây cũng có nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon không kém gì nội thành. Các tín đồ của ẩm thực không nên bỏ qua những món ăn hấp dẫn khi tới đây chẳng hạn như: Bánh mì thịt bò, Pingpang, nem nướng, bún đậu mẹt, ốc nóng, bún sườn,…và nhiều món ngon khác.

Hà Đông là một vùng đất có truyền thống văn hóa lâu đời. Trên địa bàn quận có một số làng nghề nghề nổi tiếng như: Làng lụa Vạn Phúc, Làng rèn Đa Sỹ, Làng dệt La Khê, là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa đậm nét bản sắc dân tộc.

Quận Hà Đông có khá nhiều các trung tâm mua sắm lớn, các cửa hàng thời trang, quà tặng lưu niệm không thua kém gì khu vực nội thành. Không chỉ có thế, khu vực này còn có nhiều nhà hàng, quán cà phê, khu vui chơi giải trí tạo ra không gian thư giãn tuyệt vời cho người dân và du khách.

Quận Hà Đông còn là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan cấp trung ương như bộ tư lệnh, đài truyền hình cáp Việt Nam… Nơi đây tập trung 10 trường Đại Học – học viện lớn nhất nước ta, các bệnh viện quốc gia. Không chỉ vậy, hệ thống các ngân hàng và dịch vụ bưu chính viễn thông cũng đang phát triển mạnh.

Quận Hà Đông đang trên đà phát triển vượt bậc, nơi này có nhiều dự án các khu đô thị lớn, hứa hẹn sẽ là nơi cung cấp những dịch vụ tốt nhất, tiện ích nhất cho người dân và khách du lịch.

9 chủ đề 0 review

Cổng dữ liệu đánh giá tốt nhất ở Hà Nội

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Hà Nội được cộng đồng Reviewers trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

HaNoi Review có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng ký email để nhận tin mới nhất
Về chúng tôi
Hệ sinh thái
Logo quy Nhơn Review Logo topAZ Review Logo Danh sách vàng

  © Bản quyền 2023 HaNoiReview.net | Chỉnh Sách - Điều Khoản